Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

C_Thanh_15.jpg DSC04655.jpg DSC04691.jpg DSC04683.jpg DSC046761.jpg DSC04671.jpg DSC04669.jpg DSC04661.jpg DSC04653.jpg DSC04648.jpg DSC04631.jpg DSC04632.jpg DSC04638.jpg DSC03072.jpg DSC03069.jpg DSC03070.jpg DSC03068.jpg DSC03061.jpg DSC03058.jpg

Hình ảnh nhà trường

Lời hay ý đẹp

Liên Kết Website

LIÊN KẾT WEBSITE

Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo! Messenger

Điều tra ý kiến

Bạn thấy chất lượng giáo dục của trường như nào?
chất lượng tốt, đội ngũ giáo viên tận tình
Chất lượng bình thường, cần cố gắng trong năm học tới
Chất lượng thấp, giáo viên chưa tận tình với học sinh
Ý kiến khác...

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên Online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với Trường Tiểu học Thống Nhất.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  SKKN Công tác chủ nhiệm lớp

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Phạm Thị Linh
  Ngày gửi: 20h:13' 11-02-2011
  Dung lượng: 75.5 KB
  Số lượt tải: 3588
  Số lượt thích: 0 người
  A. Đặt vấn đề

  I. Lý do CHọn đề tài:
  ư chúng ta đã biết, từ xưa đến nay giáo dục là một vấn đề rất quan trọng trong xã hội và nhất là trong xã hội ngày nay, một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đặc biệt là thời kỳ hội nhập với thế giới. Nó đòi hỏi con người toàn diện có tri thức, đạo đức. Muốn có một thế hệ con người như vậy thì ngay bậc tiểu học của giáo dục phải quan tâm trú trọng giáo dục con người phát triển toàn diện (Đức – trí – thể - mĩ). Chính vì vậy bậc tiểu học được coi là bậc nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân. Nó đòi hỏi đội ngũ người thầy phải có đủ trình độ hiểu biết về kiến thức sư phạm, có năng lực quản lý, có lòng say mê với nghề nghiệp. Từ đó mới giúp các em hình thành những cơ sở ban đầu về nhân cách cũng như ngôn ngữ giao tiếp, kiến thức cơ bản để sau này vững bước lên các lớp trên. Để có lớp người như vậy là nhờ một phần lớn do sự giáo dục ở trường tiểu học. Chính vì vậy ngành giáo dục cần nâng cao trách nhiệm giáo dục để thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Để làm được việc này là nhờ phần lớn ở người thầy, mà kể đến đó là công tác chủ nhiệm lớp. Từ nhiệm vụ và mục tiêu đó tôi đã chọ đề tài này. Mục đích của đề tài là, giáo dục và xây dựng cho mỗi học sinh có vốn kiến thức vững vàng, có nhân cách đạo đức tốt, có nền tảng vững chắc để tiếp bước trong những chặng đường tiếp theo. Qua việc nghiên cứu đề tài này tôi xin nêu ra một số kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết ra từ quá trình công tác chủ nhiệm của bản thân. Từ đó góp phần nhỏ vào công cuộc xây dựng giáo dục trồng người.

  II. Nhiệm vụ của đề tài
  Nghiên cứu nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm lớp. Nghiên cứu thực trạng học sinh trong lớp chủ nhịêm, rút kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp. Đề ra phương hướng cho công tác chủ nhiệm trong giai đoạn tiếp theo.
  III. Phương pháp nghiên cứu
  Sử dụng phương pháp quan sát, phân loại, điều tra, phương pháp thực nghiệm, phương pháp tổng kết kinh ghiệm.
  Sử dụng tài liệu giáo dục tiểu học.
  IV. Đối tượng nghiên cứu
  Học sinh lớp 2A trường Tiểu học Thống Nhất.
  V. Thời gian nghiên cứu
  Từ tháng 9 năm 2009đến hết tháng 3 năm 2010

  B. Nội dung
  I. Đặc điểm chung của địa phương
  Quang Trung là một phường trung tâm của Thành phố, nơi đây tập trung nhiều trường Đại học, có bến tàu, bến xe, có chợ, dân cư đông đúc. Chính vì vậy nên Tệ nạn xã hội tương đối phổ biến. Song mấy năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương nên cuộc sống của người dân mỗi ngày được cải thiện đi lên, tệ nan xã hội có phần giảm bớt .
  Sự quan tâm của Đảng chính quyền đã làm cho nhận thức của người dân có nhiều đổi mới. Do vậy mà mấy năm gần đây công tác giáo dục cuả phường đạt nhiều thành quả tốt đẹp.
  II. đặc điểm chung của trường tiểu học THỐNG NHẤT
  Toàn trường có 18 giáo viên, có số lớp và số học sinh gồm 9 lớp và
  No_avatar
  hay waTuyệt
   
  Gửi ý kiến