Ảnh ngẫu nhiên

Hình ảnh nhà trường

Yahoo! Messenger

Bạn thấy chất lượng giáo dục của trường như nào?
chất lượng tốt, đội ngũ giáo viên tận tình
Chất lượng bình thường, cần cố gắng trong năm học tới
Chất lượng thấp, giáo viên chưa tận tình với học sinh
Ý kiến khác...

• lượt truy cập   (chi tiết)
  • Thành viên Online

Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với Trường Tiểu học Thống Nhất.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

SKKN Công tác chủ nhiệm lớp

Nguồn:
    Người gửi: Phạm Thị Linh
    Ngày gửi: 20h:13' 11-02-2011
    A. Đặt vấn đề

I. Lý do CHọn đề tài:
    ư chúng ta đã biết, từ xưa đến nay giáo dục là một vấn đề rất quan trọng trong xã hội và nhất là trong xã hội ngày nay, một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đặc biệt là thời kỳ hội nhập với thế giới. Nó đòi hỏi con người toàn diện có tri thức, đạo đức. Muốn có một thế hệ con người như vậy thì ngay bậc tiểu học của giáo dục phải quan tâm trú trọng giáo dục con người phát triển toàn diện (Đức – trí – thể - mĩ). Chính vì vậy bậc tiểu học được coi là bậc nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân. Nó đòi hỏi đội ngũ người thầy phải có đủ trình độ hiểu biết về kiến thức sư phạm, có năng lực quản lý, có lòng say mê với nghề nghiệp. Từ đó mới giúp các em hình thành những cơ sở ban đầu về nhân cách cũng như ngôn ngữ giao tiếp, kiến thức cơ bản để sau này vững bước lên các lớp trên. Để có lớp người như vậy là nhờ một phần lớn do sự giáo dục ở trường tiểu học. Chính vì vậy ngành giáo dục cần nâng cao trách nhiệm giáo dục để thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Để làm được việc này là nhờ phần lớn ở người thầy, mà kể đến đó là công tác chủ nhiệm lớp. Từ nhiệm vụ và mục tiêu đó tôi đã chọ đề tài này. Mục đích của đề tài là, giáo dục và xây dựng cho mỗi học sinh có vốn kiến thức vững vàng, có nhân cách đạo đức tốt, có nền tảng vững chắc để tiếp bước trong những chặng đường tiếp theo. Qua việc nghiên cứu đề tài này tôi xin nêu ra một số kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết ra từ quá trình công tác chủ nhiệm của bản thân. Từ đó góp phần nhỏ vào công cuộc xây dựng giáo dục trồng người.

II. Nhiệm vụ của đề tài
    Nghiên cứu nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm lớp. Nghiên cứu thực trạng học sinh trong lớp chủ nhịêm, rút kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp. Đề ra phương hướng cho công tác chủ nhiệm trong giai đoạn tiếp theo.
    III. Phương pháp nghiên cứu
    Sử dụng phương pháp quan sát, phân loại, điều tra, phương pháp thực nghiệm, phương pháp tổng kết kinh ghiệm.
    Sử dụng tài liệu giáo dục tiểu học.
    IV. Đối tượng nghiên cứu
    Học sinh lớp 2A trường Tiểu học Thống Nhất.
    V. Thời gian nghiên cứu
    Từ tháng 9 năm 2009đến hết tháng 3 năm 2010

B. Nội dung
    I. Đặc điểm chung của địa phương
    Quang Trung là một phường trung tâm của Thành phố, nơi đây tập trung nhiều trường Đại học, có bến tàu, bến xe, có chợ, dân cư đông đúc. Chính vì vậy nên Tệ nạn xã hội tương đối phổ biến. Song mấy năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương nên cuộc sống của người dân mỗi ngày được cải thiện đi lên, tệ nan xã hội có phần giảm bớt .
    Sự quan tâm của Đảng chính quyền đã làm cho nhận thức của người dân có nhiều đổi mới. Do vậy mà mấy năm gần đây công tác giáo dục cuả phường đạt nhiều thành quả tốt đẹp.
    II. đặc điểm chung của trường tiểu học THỐNG NHẤT
    Toàn trường có 18 giáo viên, có số lớp và số học sinh gồm 9 lớp và